Hội thi vẽ tranh: “ Người tốt, việc tốt”

Chủ nhật - 13/12/2020 22:17

Hội thi vẽ tranh: “ Người tốt, việc tốt”

Việc nhỏ nghĩa lớn là một trong các phong trào thi đua xuyên suốt trong năm học của Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi trong những năm qua. Bằng những hành động, việc làm nhỏ của các em như nhặt được của rơi trả người đánh mất, giúp đỡ người già, người tàn tật, dắt bà qua đường, nhặt rác, chăm sóc cây xanh…nhưng đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bao nhiêu người.

Hội thi vẽ tranh: “Việc tốt trẻ em” được liên đội Tiểu học Biên Giang tổ chức tại sân trường , mặc dù vì điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện giới hạn thời gian không thể đáp ứng cho nhiều HS tham gia mà chỉ có đại diện một số ít em trong các khối lớp 3,4,5 tham gia. Các em đã tham gia chăm chỉ và làm việc nghiêm túc để cho gia nhiều tác phẩm đẹp, có ý nghĩa góp phần cho Hội thi thành công tốt đẹp, qua đó góp phần giáo dục các em  có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, chăm sóc cây xanh và đặc biệt là yêu mến quan tâm giúp đỡ những người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật…,. tình yêu thương con người, và nhân loại.

Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích cho các em, giúp các em có cơ hội tự tin thể hiện cảm nghĩ và khả năng của bản thân, cuộc thi còn giáo dục kỹ năng sống cho các em, hướng các em đến các hoạt động bổ ích và ý nghĩa trong cuộc sống, từ đó hình thành tính trung thực, lòng dũng cảm- nhân cách tốt đẹp cho các em. Hy vọng sau cuộc thi này chúng ta càng lan tỏa cuộc thi đến các em còn lại trong lớp, trong trường, trong phường và trong quận để các em được hình dung, vẽ ra và thực hiện ngày càng nhiều hơn những việc làm tốt hơn nữa. qua đó tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội.